WE ARE THE CHAMPION
WE ARE TEAM

about-1ตลอดระยะเวลา 4 ปีของ TEAMBIKE

ภายใต้การปลุกปั้นของพี่บัง บัณฑิตย์ โสสลาม และเหล่าผู้บริหารเพื่อวัตถุประสงค์ในการเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสุขภาพที่ดีด้วยการออกแบบจักรยานสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ ภายใต้แนวคิด “จักรยานดี มีคุณภาพ ราคาไม่แพง” ที่ทำให้คนทั้งประเทศได้มีโอกาสใช้จักรยานคุณภาพดีในราคาคุ้มค่า รวมไปถึงการร่วมสนับสนุนให้มีกิจกรรมการปั่นจักรยานมาแล้วทั่วประเทศทั้ง เหนือ ใต้ ออก ตก จนในที่สุดจักรยาน TEAM ได้พิสูจน์แล้วว่า TEAM แตกต่าง เพราะ TEAM นอกจากจะมีดีไซน์ที่โดนใจคนไทย สเป็คที่คุ้มค่า ราคาที่ประหยัดแล้ว TEAM มีศักยภาพมากกว่านั้นเพราะวันนี้ TEAM คือจักรยานที่สร้าง “แชมป์เปียน”

จากความหลงใหลในจักรยาน สู่ไอเดีย การทุ่มเท ฝ่าฟัน เพื่อให้ถึงจุดหมาย

บนพื้นฐานจากประสบการณ์ระดับมืออาชีพของ TEAMBIKE ปัจจุบันเราจะเห็นนักปั่นจากทั่วทุกมุมประเทศไทยควบจักรยาน TEAM เข้าร่วมกิจกรรมการปั่น เห็นร้านตัวแทนจำหน่ายจักรยาน TEAM ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในพื้นที่ เห็นมิตรภาพของเหล่านักปั่น และเห็นนักกีฬาระดับประเทศสปรินท์จักรยาน TEAM เข้าเส้นชัยทั้งประเภทเสือหมอบ (Road bike) เสือภูเขา (Mountain bike) รวมไปถึงไทม์ไทรอัล (Time Trial) และก้าวไปสู่ระดับนานาชาติกับการเข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลก Richmond 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งนี่เองคือสิ่งยืนยันถึงศักยภาพ (Performance) ของจักรยาน TEAM

 จุดเริ่มต้นของ “แชมป์เปียน”

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วในปี พ.ศ. 2556 เราได้เห็นเจ้าเด็กน้อย โชเอะ ปฐมภพ พลอาจทัน นักกีฬาเยาวชนจากจังหวัดกาฬสินธุ์เริ่มใช้จักรยาน TEAM รุ่น FT3 คาร์บอนเสือหมอบคว้าแชมป์ในการแข่งขันประเภทถนนมากมาย และยังควบจักรยาน TEAM รุ่น TM9000 คาร์บอนเสือภูเขาคว้าแชมป์ในสนามครอสคันทรี่เช่นกัน และจากการทุ่มเทของผู้บริหาร ปัจจุบัน TEAMBIKE มีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น มีสมาชิกมากขึ้น โดยได้แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสและสเปนอย่าง LAPIERRE และ BH มาเติมเต็มความต้องการของนักปั่นทุกระดับและยังคงไว้ซึ่งวัตถุประสงค์เดียวกันคือการส่งมอบสุขภาพที่ดีจากการปั่นจักรยาน และสร้างแชมป์เปียนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

team2

TEAM แชมป์เปียนสัญชาติไทย สร้างแรงบันดาลใจทั่วทุกภูมิภาค

จักรยาน TEAM คือแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาจากทุกภูมิภาค นำทัพโดย

โชเอะ ปฐมภพ พลอาจทัน นักกีฬาเยาวชนทีมชาติจากภาคอีสาน จังหวัดกาฬสินธุ์ สังกัดทีมทหารอากาศ ที่ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่เด็กกับ โค้ชจอร์จ ที่เป็นทั้งโค้ชและพ่อผู้ให้การสนับสนุนโชเอะเสมอมา จนโชเอะกับจักรยาน TEAM FT4 และ TM9700 สามารถคว้าแชมป์เอเชียรุ่นเยาวชนชายทั้งประเภททีมผลัดผสมครอสคันทรี่ ประเภทลู่รุ่นเยาวชนชาย ในปี พ.ศ. 2558 และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศรุ่นเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 22 “ไนท์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่โคราช จนกลายเป็นนักกีฬาดาวเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้ให้กับวงการจักรยานไทย

น้องมุก กัญญารัตน์ เกษทองหลาง อีกหนึ่งดาวรุ่งเยาวชนทีมชาติไทยชาวอีสานบนเส้นทางการปั่นสายถนนกับจักรยาน TEAM FT4 เพื่อนร่วมทีมและร่วมโรงเรียนของโชเอะ หลานของนักปั่นหญิงทีมชาติไทยชื่อดัง จันทร์เพ็ง นนทะสิน ที่ยังคงแรงไม่หยุดกับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยประเภทเสือหมอบรุ่นเยาวชนหญิงคนล่าสุด โดยมีเป้าหมายในการป้องกันแชมป์ประเทศไทยรุ่นเยาวชนหญิงในปีนี้ให้ได้

เจ้าฟร้อง อธิชนัน กล้าหาญ นักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยจากภาคตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี สังกัดทีมทหารอากาศ ศิษย์โค้ชสู สนธยา บุญประดิษฐ์ ผู้ที่เริ่มคว้าแชมป์การแข่งครอสคันทรี่ชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ตั้งแต่เริ่มปั่นจักรยานได้เพียงไม่กี่เดือน โดยเจ้าฟร้องยังคงสร้างความปลื้มปิติให้กับครอบครัวอย่างต่อเนื่องกับผลงานแชมป์ประเทศไทยประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี่รุ่นเยาวชนชายคนล่าสุด ที่คว้าชัยมาด้วยเสือภูเขา TEAM TM9700

อำรี สายอ นักกีฬาจากภาคใต้ ขวัญใจชาวยะลา สังกัดทีมทหารอากาศ หนุ่มนักสู้ ผู้ไม่เคยยอมแพ้ ที่ผันตัวเองจากนักกีตาร์มืออาชีพหยิบกระเป๋าขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพฯ เมื่อ 3 ปีที่แล้วเพื่อตามความฝันของตัวเองเข้าสู่วงการจักรยานเต็มตัว จากเด็กสร้างของ บังปา เจ้าของร้านยะลาเมาเท่นไบค์เซอร์วิส ที่ร่วมผลักดันสนับสนุนกับ พี่บัง จนใช้เสือหมอบ TEAM FT3 คว้าตำแหน่งชนะเลิศถ้วยพระราชทานในการแข่งขัน “ปั่นจักรยานพิชิตเขายือลาแป” จังหวัดนราธิวาส และรองชนะเลิศอันดับสามการแข่งจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยสนาม 5 ที่ผ่านมา อำรียังคงมุ่งมั่นตามความฝันของตัวเองโดยมีเป้าหมายคือการติดทีมชาติและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป และสุดท้ายกับครอบครัว TEAM ที่ขาดไม่ได้เลยคือ

น้องบวบ นาลินี ณ เชียงใหม่ สังกัดทีม 1014 เสือสาวชาวเหนือที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่เธอมาพร้อมกับสไตล์การขี่เสือภูเขาครอสคันทรี่ที่ดุดัน และรวดเร็วจนผู้ชายหลายๆ คนตามไม่ทัน ด้วย TEAM TM9700 ที่ซ้อมอย่างต่อเนื่องกับเพื่อนร่วมทีมบนเส้นทางถนนสาย 1014 ที่มาของชื่อทีม น้องบวบมักจะหาเส้นทางเข้าป่าใหม่ๆ เพื่อฝึกฝนอยู่เสมอ โดยเธอคนนี้มีดีกรีรองชนะเลิศอันดับหนึ่งครอสคันทรี่ชิงแชมป์ภาคเหนือปีล่าสุด และแชมป์สนามย่อยต่างๆ ภายเหนือมากมาย

team3We are the Champions

เรื่องราวของนักกีฬาต่างๆ ของ TEAM คือแรงบันดาลใจ คือแรงผลักดัน คือตัวอย่างของความมุ่งมัน ที่ TEAMBIKE ตั้งใจส่งมอบให้กับนักปั่นชาวไทย… ไม่ว่าคุณจะปั่นจักรยานยี่ห้ออะไร จะถูกหรือจะแพง TEAMBIKE ขอเชิญให้ทุกท่านเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว TEAMBIKE เพราะ TEAMBIKE ได้เตรียมส่งมอบกิจกรรมสนุกๆ และสินค้าคุณภาพดีที่คุ้มค่ากับราคาผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไว้ตลอดปี โดยมีความเชื่อมั่นว่า …นักปั่นทุกคนเป็นทีมเดียวกัน WE ARE ONE TEAM…
มาปั่นจักรยานกับ TEAMBIKE กันครับ